Bolludags-bollur með kókosrjóma
blóðþrýstingur
Hár blóðþrýstingur: Einkenni og hvað er til ráða?
14th febrúar 2022
burn out
Mikilvægi þess að setja sig í forgang og hvernig á að fara að því
25th apríl 2022
Show all

Bolludags-bollur með kókosrjóma

smákökur

Núna styttist í Bolludaginn og mér datt því í hug að deila með ykkur uppskriftinni að hollu bollunum sem ég bý alltaf til. 

Bestar finnst mér bollunar frá henni Sollu hjá Himnekst enda er hún meistari í eldhúsinu þegar kemur að sykurlausum og bragðgóðum sætindum!

Með bollunum nota ég svo alltaf heimagerða kókosrjómann minn og bæti jafnvel smá dökku súkkulaði við.

Lesa einnig:

Hreinsandi gulrótarmúffur sem hafa aldrei farið eins hratt!

Páskakonfekt

Vanillubollakökur með hindberjasmjörkremi (vegan og glútenlausar)


Dásamlegar Bolludags-bollur

Gefur um 15 bollur

474 ml jurtamjól

50g kókosolía eða vegan smjör

3 msk hlynsíróp

1 pakki þurrger

1 tsk vanilla

600g fínt spelt eða heilhveiti (ég nota spelt)

1/2 tsk sjávarsalt

1. Skerið jurtasmjörið í litla bita og setjið í pott með jurtamjólkinni, hlynsírópinu og vanillu. Hrærið í á meðan smjörið bráðnar, takið af hellunni og kælið svo þessi blanda verði um 37°C.

2. Þegar blandan hefur kólnað niður í 37°C hellið henni í hrærivélaskál, stráið þurrgerinu yfir og látið standa í um 15 mín..

3. Blandið speltinu og saltinu út í og hrærið saman. Látið standa á frekar hlýjum stað með viskastykki yfir skálinni svo það geti hefast í um 20-30 mín.

4. Þar sem þetta deig er klístrað þá finnst okkur gott að nota ískúluskeið til að móta um 15 bollur sem eru settar á bökunarpappír á ofnplötu.

5. Látið bollurnar hefast aftur í svona 20 mín á plötunni áður en þær eru settar í ofninn.

6. Bakast við 190°C í um 20 mínútur.

Uppskriftin er frá Sollu hjá Himneskt.

Kókosrjómi

Kókosrjómi er afar einfaldur og kom sem bjargvættur eftir að ég breytti um lífstíll, enda er ég mikið fyrir ís og rjóma!

Ein dós kókosmjólk

2 steviudropar með vanillu

1. Kælið kókosmjólkina í ísskáp yfir nóttu. Hellið mestum vökvanum úr dósinni, þar til bara hnausþykki parturinn situr eftir og setjið í matvinnsluvél ásamt steviudropum. Hrærið eins og þið mynduð hræra venjulegan rjóma þar til áferðin minnir á hefðbundinn rjóma.

Að lokum er gott að bræða dökkt súkkulaði í vatnsbaði og setja ofaná bollurnar.

Nýtt líf og Ný þú er flagskipsþjálfun okkar hér hjá Lifðu til fulls. Hún er haldin aðeins einu sinni á ári (eða sjaldnar). Markmið þjálfunarinnar er að koma þér í þitt besta form og skapa lífstíl sem er sérsniðinn þér. Smelltu hér til að skrá þig á biðlistann og fá í kjölfarið leiðarvísi með fyrstu skrefum og uppskriftum sem hjálpa þér af stað!

Yfir þessa fjóra mánuði leiði ég þig skref fyrir skref að lífsstíl sem gefur þér vellíðan, sátt í eigin skinni og jafnvægi! Sú þjálfun er sniðin að konum 40+ sem hafa keyrt sig út og vilja setja heilsuna í forgang, konur sem hafa prófað allskonar lausnir til að léttast og líða betur í eigin skinni en aldrei náð að halda út. Vinkona Nýtt líf og Ný þú hefur umturnað lífi hundruði kvenna og þú getur nú orðið næst!

Ef þér líkar greinin, deildu á Facebook og segðu vinum frá!

Gleðilegan bolludag elsku vinir.

Heilsa og hamingja

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt.