Þrjár súkkulaði páskauppskriftir!
“Sú ferska” – Samloka með kjúklingabaunasalati og spírum
2nd April 2019
Hvernig Kolbrún náði að “þjálfa hugann” að vilja ekki lengur sykur!
30th April 2019
“Sú ferska” – Samloka með kjúklingabaunasalati og spírum
2nd April 2019
Hvernig Kolbrún náði að “þjálfa hugann” að vilja ekki lengur sykur!
30th April 2019
Show all
Deildu á facebook
Facebook

Þrjár súkkulaði páskauppskriftir!

Um síðustu helgi bjó ég til páskaegg úr dýrindis heimagerðu súkkulaði og fyllti þau með heimagerðri maca-saltkaramellu.

Þetta bíður okkur í frysti þangað til um páskana en ég þori ekki að lofa að ég verði ekki búin að smakka smá!

Í dag deili ég hvorki meira né minna en þremur uppskriftum af páskakonfekti, svo þú getur verið viss um að þú munir finna eitthvað við þitt hæfi.

Að gera mitt eigið holla páskakonfekt er eitthvað sem ég byrjaði á fyrir nokkrum árum. Það er: 

  • einfalt
  • hollara en hefðbundið súkkulaði
  • hagstætt
  • skapar gæðastund með þínum nánustu
  • hreint lostæti

Ég vona að þú prófir enda er ég viss um að þetta muni slá í gegn hjá þér á páskadag eða með kaffinu.

Ef þú ert ekki í stuði til að gera þitt eigið egg í ár mæli ég með að skoða vegan súkkulaði eggin frá Veganbudin.is en þau eru í hollari kantinum, með hrásykri og hrísmjólk í stað hefðbundinna mjólkarvara. Ég mæli þá með að kaupa dekksta eggið hjá þeim, 65% súkkulaði svo það innihaldi minna sykurmagn. 

Lesa einnig:
Uppáhalds konfektið mitt
Súkkulaði brownies með möndlusmjörkremi og poppuðu kínóa
Súkkulaðikúlur á innan við 4 mínútum

DSC_0358

Páskaeggin með maca- saltkaramellu

Súkkulaðið
100g kakósmjör brætt (t.d frá Raw Chocoloate co.)
50 gr kókosolía (t.d frá Biona)
75g kakó duft (t.d. frá Sólgæti)
100g hrátt hlynsíróp
4 dropar stevíudropar
1 tsk vanilludropar

páskaeggjaform

Kasjúhnetufylling
4 msk kasjúhnetusmjör (t.d frá Biona)
1 msk vegan smjör (t.d frá Earth Balance)
1 msk hlynsíróp
1 tsk vanilludropar
½ tsk maca duft (notið 1 tsk ef þið eruð vön að nota maca. Ég nota frá vivolife)
½ tsk lucuma (val, ég notaði frá Raw chocolate co.)

6-8 klípur salt

vegan hvítt súkkulaði til skreytingar (t.d frá Vivani)

1. Bræðið kakósmjör og kókosolíu yfir vatnsbaði. Hrærið saman kakódufti, hlynsírópi, stevíudropum og vanillu með gaffli þar til silkimjúkt.

2. Hellið þunnu lagi af súkkulaðinu yfir páskaeggjamót og frystið í 10 mín. Geymið súkkulaðið yfir vatnsbaði svo það stífni ekki.

3. Útbúið fyllingu á meðan með því setja allt í skál og hræra. Gott ráð til að fá silkimjúka karamellu er að setja allt í matvinnsluvél eða blandara.

4. Takið eggjamótið úr frysti og hellið öðru lagi af súkkulaði yfir. Frystið í 10 mín.

5. Bætið fyllingu í eggjamótið lauslega (c.a ein tsk í hvert) og hellið súkkulaði yfir. Sléttið úr með hníf og frystið á ný í 10-20 mín.

6. Bræðið hvítt súkkulaði og sléttið yfir ef þið viljið. Njótið.

Uppskriftin fyllir 6 eggja hálfmána eða tvö páskaeggjamót Uppskriftin var útfærð frá hefðbunda páskakonfektinu mínu- sjá uppskrift hér.

hnetubitar

Hnetubitar

200g döðlur, smátt saxaðar
2 ½ dl salthnetur eða ristaðar möndlur
1 ¼ dl hnetusmjör
1 msk kókosolía
1 msk hlynsíróp
1 tsk vanilla
¼ tsk sjávarsalt

1. Setjið döðlur, kókosolíu, hlynsíróp, vanillu og salt í matvinnsluvél og maukið.

2. Bætið hnetusmjöri út í og blandið.

3. Að síðustu bætum við hnetunum/ristuðu möndlunum út í.

4. Snjallt er að þrýsta deiginu í form og kæla í frysti. Skera síðan í passlega bita.

5. Bræðið 70% dökkt súkkulaði yfir vatnsbaði.

6. Dýfið köldum hnetubitum í súkkulaðið með gaffli, leyfið auka súkkulaðinu aðeins að leka af áður en sett er á grind eða bökunarpappír til að stífna.

Geymist best í kæli eða frysti. Uppskriftin er frá Mæðgunum.

Kókosmolar

3 ½ dl kókosmjöl
1 ¾ dl kókosmjólk (notum bara þykka partinn af kókosmjólkinni, setum dósina inn í ísskáp og þá stífnar hún að hluta til og við notum stífa partinn)
½ dl fljótandi sæta, t.d. agave síróp eða hlynsíróp (hlynsírópið gerir fyllinguna aðeins dekkri á lit)
1 msk kókosolía
nokkur saltkorn

1. Setjið allt í matvinnsluvél og blandið þar til þetta verður að þykkri og svolítið klístraðri fyllingu.

2. Gott er að setja fyllinguna í smá stund inn í ísskáp og láta stífna svo auðvelt sé að móta kúlur.

3. Geymið kúlurnar í frystinum/kæli á meðan súkkulaðið er brætt, þannig verður húðunin auðveldari.

4. Bræðið 70% dökkt súkkulaði yfir vatnsbaði.

5. Dýfið köldum kúlum í súkkulaðið og leggið á grind/bökunarpappír og látið storkna.

Geymið í kæli/frysti. Uppskriftin er frá Mæðgunum.

Viltu ókeypis matarskipulagið mitt?

Ef þú hefur áhuga á fleiri uppskriftum og hugmyndum að því hvernig þú getur sparað þér tíma í eldhúsinu, þá mæli ég með að þú náir þér í matarskipulagið mitt sem er ókeypis hér!

Þetta skjal inniheldur nokkrar af mínum uppáhalds uppskriftum og ráðum sem ég nota sjálf daglega. Ef þú glímir við tímaleysi, skipulagsleysi og veist aldrei hvað þú átt að borða, get ég lofað þér að matarskipulagið mun koma þér af stað.

Smelltu hér til að skrá þig og fá matarskipulagið mitt!

Ég vona að þú prófir og láttu vita í spjallið að neðan hvernig smakkast! Mundu svo að deila á samfélagsmiðlum!

Heilsa og hamingja

Hreint mataræði þarf ekki að vera flókið! Langar þig að læra meira?

Skráðu þig á ókeypis net-fyrirlesturinn minn “3 leiðir til þess að losna við sykurþörfina og öðlast orku náttúrulega”.

Gegn skráningu færðu líka aðgang að spennandi uppskrift sem slær á sykurþörf og ásamt öðrum ráðum sem bætir mataræði þitt til muna!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *