6 ráð fyrir frískari líkama á 6 dögum
15th August 2017Safakúr eða Matarhreinsun?
5th September 20176 ráð fyrir frískari líkama á 6 dögum
15th August 2017Safakúr eða Matarhreinsun?
5th September 2017
–
1. Daglegur grænn drykkur
Eitt af mínum helstu ráðum til að fríska uppá líkamann er að drekka næringarríkan og góðan grænan drykk eða safa á hverjum degi. Þetta gefur líkamanum næringu og algjört orkuskot. Ef þú hefur verið að borða mikið af salti eða sykri getur slíkur drykkur einnig hjálpa við að losa óþarfa eiturefni úr líkamanum sem og seðja matar- og sykurlöngun.
Hrærðu saman ferskum kryddjurtum, gúrku og salatblöðum ásamt berjum og banana fyrir bragðgóðan drykk eða fylgdu uppskrift hér.
–
–
2. Meltingargerlar
Heilbrigð þarmaflóra er grunnur að góðri heilsu og getur slæm melting átt afgerandi þátt í myndun óþæginda og kvilla. Góðir meltingargerlar geta því hjálpað að bæta meltinguna sem og draga úr bólgum og efla ónæmiskerfið.
Meltingargerla fást víða í töfluformi og gott er að taka þá inn að morgni á fastandi maga. (t.d frá dr. mercola sjá hér). Einnig eru nokkrar fæðutegundir sem hafa góða meltingargerala eins og sýrt grænmeti, gerjuð kókosjógúrt eða kombucha drykkur.
–
3. Trefjarík fæða
Að koma meltingu í betra horf eftir frí eða þegar þú vilt fríska uppá líkaman er nauðsynlegt. Líkaminn þarfnast bæði leysanlegra og óleysanlegra trefja, sem hægt er að fá úr plöntufæði. Leysanleg trefjaefni eru seðjandi, við fáum þá t.d. úr höfrum, chia fræjum, hörfræjum, baunum og berjum. Óleysanleg trefjaefni hjálpa til við að halda meltingunni á hreyfingu og vinna úr slæmum mat, þá fáum við t.d. úr brúnum hrísgrjónum, hentum, kornmeti og grænmeti.
Bættu trefjum í fæðuna með því að setja chia, hentum eða hörfræ útí búst og salöt.
–
–
4. Grænt te
Þegar ég ferðaðist nýlega til kína fór ekki á milli mála að kínverjar elska græna te-ið sitt enda ótrúlega bragðgott og frískandi. Ef þú ert ekki vön að fá þér grænt te er aldrei of seint að prófa en grænt te inniheldur náttúrulegt koffín sem talið er auka brennsluna, lækka kólerstról og efla ónæmiskerfið. Einnig inniheldur það adoxunarefnið ECGC (e. epigallocatechin gallate) sem styður við hjarta- og taugakerfið og getur minnkað líkur á heilablóðfalli.
Bættu við bolla af grænu te í stað kaffibolla að morgni.
–
5. Sítróna
Heitt vatn með sítrónu hjálpar líkamanum að losna við eiturefni, bæta meltingu og stuðla að brennslu vegna pectin-trefja og basískrar eiginleika sítrónunnar. Sítrónur eru einnig c-vítamínríkar og getað dregið úr bólgum.
Byrjaðu daginn á heitu vatni með sítrónu. Best er að kreista hálfa sítrónu í volgt vatn og drekka á tóman maga strax í morgunsárið.
–
6. Holl fita
Oft þegar ég er með löngun í eitthvað sætt, rifja ég upp mataræði mitt yfir daginn og kanna hvort mig skorti holla fitu. Holl fita sem og nauðsynleg næringarefni getað oft verið undirliggjandi ástæða sykurlöngunar. Holl fita er seðjandi, eykur brennslu, jafnar blóðsykurinn og spilar lykilhlutverk í orku.
Bættu við hollri fitu frá avókadó, hempfræjum, hörfræolíu, fiski, tahini, möndlusmjöri eða kókosolía í daglegt mataræði.
Hreint mataræði þarf ekki að vera flókið! Langar þig að læra meira?
Skráðu þig á ókeypis net-fyrirlesturinn minn “3 leiðir til þess að losna við sykurþörfina og öðlast orku náttúrulega”.
Gegn skráningu færðu líka aðgang að spennandi uppskrift sem slær á sykurþörf og ásamt öðrum ráðum sem bætir mataræði þitt til muna!