Hvernig á að rækta kryddjurtir?
IMG_1610
Sannleikurinn um sykur og megrunarkúra
31st May 2016
saelgaetis-17-juni-ispinnar-med-jardaberjum-og-kokos
Sælgætis íspinnar með kókos og jarðaberjum fyrir 17.júní
15th June 2016
Sýna allt

Hvernig á að rækta þinn eigin kryddjurtagarð

skref 3
Deildu á facebook

DSC_efsta mynd

 

Ég elska kryddjurtir, þær eru svo frískandi og dásamleg viðbót í mataræðið. Getur þú verið sammála?

Kryddjurtir eru einnig fullar af andoxunarefnum sem styðja við ónæmiskerfið og geta haft bólgueyðandi áhrif. Þær styðja einnig við hreinsun líkamans og eru ríkar af vítamínum og steinefnum eins og A, B og C vítamínum og kalki.

Í dag langar mig að sýna þér einfalda leið að sá  kryddjurtum, ef þú ert að byrja.

Allt sem þú þarft er góðan pott eða ílangan bakka eins eins og ég nota, vikur steina og góða sáðmold ásamt kryddjurtum. Ef þú ert að að setja niður kryddjurtir í fyrsta sinn mæli ég með að kaupa forræktaðar plöntur  og byrja á myntu þar sem þú þarft lítið sem ekkert að sinna henni. Aðrir kryddjurtir sem hægt er að bæta við væru steinselja, graslaukur, basil planta  eða kóríander, allar eru þær frábær viðbót í kryddjurtagarðinn. Basil og kóríander er þó betra að geyma innandyra eða í kassa með hlíf.

 

Skref 1. Setja steina í pott eða bakka

DSC_8368

Fyrir þá sem eru  lengra komnir má láta útbúa fallega kassa í garðinn eða setja í pott eins og þú sérð graslaukinn hjá mér á myndinni.

Skref 2. Setjið sáðmold

DSC_8374

 

Skref 3. Brjótið kryddjurtirnar og plantið í moldina


skref 3

 

Skef 4. Þekið meiri mold og þjappið

 

DSC_skref 4

 

Passið uppá að geyma bakkana ekki í suðurglugga svo þær fái skjól þess á milli eftir sólríka daga og fylgist vel með þeim og vökvið. Einnig má nota áburð t.d lífrænan áburð úr sjávargróðri en það þarf þó ekki. Það má einnig nota gróðurdúka til þess að hlífa plöntunum í byrjun. Ef þið sáið fræjum byrjið á því að geyma kryddjurtirnar inni.DSC_nedsta mynd - hafa staerri

Um að gera að bæta við grænkáli, klettasalati eða blaðsalati í garðinn þinn og njóta góðs af í sumar! Öll grænulaufblö
ð innihalda góða trefja sem getað bætt meltingu, aukið hreinsun og aukið ljóma. Ég nota t.d græn salöt sérstaklega mikið í hreinsunum sem og daglegu mataræði, enda tel ég það vera stólp að góðri heilsu.

Láttu vita í spjallið hér að neðan hvað ert þú að rækta í sumar og hvaða gróðurhúsaráð hefur þú aflað þér í gegnum tíðina?

Deildu næst með á samfélagsmiðlum ef greinin vakti áhuga.

Ég vona að þú hafir það gott í sumar, ef þú vilt eitthvað til að koma þér af stað með meiri orku og léttari líkama mæli ég með að skoða 1 dags matseðill hér og 5 daga matarhreinsun.

 

Heilsa og hamingja

Júlía heilsumarkþjálfi

print

Skráðu þig fyrir vikuleg hollráð að aukinni orku - það er ókeypis!

Fáðu strax „Sektarlaus sætindi fyrir mjórra mitti” rafbók!

2 Comments

  1. Guðrún Stefánsdóttir says:

    spennandi.

  2. Anna Lea Bjornsdottir says:

    Ég hef alltaf átt láta kryddkörfu, set í nýja næstu daga. Tær snilld að eiga ferskt krydd.

Skildu eftir athugasemd

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegt að fylla út reiti merkta *

Pin It on Pinterest

Share This